Giới thiệu về nhân vật Monkey D. Dragon

Monkey D. Dragon,:

Monkey D. Dragon, còn được gọi là “Con rồng nổi loạn”, là Chỉ huy tối cao khét tiếng (総 司令官 Sōshireikan?) của Quân đội Cách mạng. Anh ta đã cố gắng lật đổ Chính phủ Thế giới và bị gán cho cái tên “Tội phạm tồi tệ nhất thế giới”. Ông là cha của Monkey D.Luffy và là con trai của Monkey D. Garp, được sinh ra ở Vương quốc Goa giống như họ. Anh ta cũng chịu trách nhiệm cứu sống Sabo sau khi người sau suýt chết đuối vì một cuộc tấn công của World Noble, cuối cùng biến cậu bé thành chỉ huy thứ hai của mình.

Dragon lần đầu tiên được giới thiệu trong Loguetown Arc, nơi anh ta đã giúp Luffy thoát khỏi nanh vuốt của thuyền trưởng Hải quân Smoker. Kể từ đó, Dragon thỉnh thoảng xuất hiện trong suốt bộ truyện như một nhân vật nền quan trọng.

Dragon là một người đàn ông trung niên cao, có mái tóc đen nhánh với đỉnh của một góa phụ và một hình xăm ở bên trái khuôn mặt, có màu đỏ sẫm trong anime và đỏ tươi trong manga. Anh ấy có một chút râu ở cằm. Anh ta thường mặc một chiếc áo choàng dài màu xanh lá cây, bên dưới anh ta mặc bộ quần áo màu cam của một nhà cách mạng. Người ta thường thấy anh ấy cười toe toét. Chỉ trong những dịp hiếm hoi, chẳng hạn như lúc Roger bị hành quyết, người ta không thấy Dragon mỉm cười.

22 năm trước khi bắt đầu bộ truyện, khi Gol D. Roger bị xử tử, Dragon không có hình xăm hay râu trên mặt.

Sau timeskip, tóc của Dragon đã dài ra một chút – dài tới lưng qua vai.

Với tư cách là thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng, Dragon tận tâm phá bỏ Chính phủ Thế giới và hệ thống quý tộc thối nát của nó, cho phép Quý tộc Thế giới của mình đàn áp những công dân thuộc tầng lớp thấp hơn theo ý họ. Anh ta coi giới quý tộc thối nát ở quê hương Vương quốc Goa là vấn đề tương tự ở quy mô nhỏ hơn và rất tức giận khi hành động tư lợi của họ khiến một cậu bé quý tộc vô tội như Sabo tố cáo họ. Khi cứu Sabo vào ngày hôm sau khỏi bị tấn công bởi con tàu của Quý tộc Thế giới, Dragon hiện lên với một ánh mắt giận dữ mạnh mẽ trên khuôn mặt.

Dragon thường được nhìn nhận với một tính cách nghiêm túc và có đầu óc kinh doanh, và luôn cẩn thận để cập nhật đầy đủ về những diễn biến của thế giới và giáo dục cấp dưới của mình về các đối tượng và sự kiện có liên quan trong các vấn đề hiện tại. Dragon nhanh chóng cảnh báo cấp dưới của mình không nên ăn mừng những chiến thắng nhỏ, nhắc nhở họ về cuộc chiến mà họ đang tham gia và về sức mạnh to lớn của Chính phủ Thế giới. Tuy nhiên, ông đã mỉm cười khi phản ánh về sự thay đổi của thế giới, đặc biệt là vai trò của con trai ông, Luffy với tư cách là một tên cướp biển. Dragon cực kỳ bí mật về cuộc sống cá nhân và lịch sử của mình, vì anh ta không nói với bất kỳ ai trong Quân đội Cách mạng rằng anh ta là con trai của Garp hay cha của Luffy, và đã từng ngăn chặn nỗ lực của Ivankov để hỏi xem anh ta có gia đình trên thế giới hay không. Khi tin tức về mối quan hệ gia đình của anh ấy xuất hiện sau cuộc Chiến tranh Thượng đỉnh ở Marineford, Dragon lưu ý rằng điều đó sẽ giúp cấp dưới của anh ấy nhìn thấy anh ấy như một con người một lần.

Dragon đã thể hiện mình là một người đồng cảm, đặc biệt là đối với những người bị áp bức bởi hệ thống của Chính phủ Thế giới. Anh ta kiểm tra xem một Sabo trẻ có ổn không sau khi thấy anh ta bị ném xuống đất, và không ngần ngại nghiêm túc tố cáo các quý tộc của Vương quốc Goa. Anh ấy quan tâm rất nhiều đến hoàn cảnh của những người bị Chính phủ Thế giới và các đảo thành viên của họ áp bức, và tìm kiếm họ để mời họ tham gia cuộc chiến giành tự do của anh ấy. Anh ấy cũng quan tâm đến các thành viên và cộng sự trong quân đội của mình, thể hiện khi anh ấy hỏi Koala liệu Nico Robin có làm tốt không. Khi có ấn tượng rằng Portgas D. Ace là con trai của Dragon, Emporio Ivankov đã mong đợi rằng Dragon sẽ đến Marineford để cứu Ace, cho thấy Dragon có tình yêu và sự quan tâm đối với gia đình và có thể là con trai của ông, Luffy, mặc dù không. có liên quan đến thời thơ ấu của mình.

Xem Thêm: cầu cơ là gì và cùng chơi cầu cơ

4 thoughts on “Giới thiệu về nhân vật Monkey D. Dragon

  1. Pingback: 3stretcher

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *