Giới thiệu về nhân vật Monkey D. Garp

Monkey D. Garp:

Monkey D. Garp là một phó đô đốc Thủy quân lục chiến cực kỳ nổi tiếng và mạnh mẽ. Ông là cha của Monkey D. Dragon, ông nội của Monkey D. Luffy, và là ông nuôi của Portgas D. Ace. Ông chịu trách nhiệm giám sát quá trình sinh nở của Ace và nuôi dưỡng Luffy trẻ tuổi, trước khi giao cả hai cho Gia đình Dadan.

Garp là một trong những nhân vật chính, cùng với Kong, Sengoku, Shiki, Silvers Rayleigh, Tsuru và Râu Trắng, từ thời Gol D.Roger, “Vua hải tặc”, còn sống. Những chiến công của anh ấy với tư cách là một người lính Thủy quân lục chiến đã gặp phải tai tiếng và uy tín to lớn, với những hành động của anh ấy trong một sự cố, đặc biệt đã phong tặng anh ấy danh hiệu Anh hùng Thủy quân lục chiến. Đáng chú ý, Garp đã được đề nghị cấp bậc Đô đốc nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng lần nào ông cũng từ chối đề nghị thăng chức.

Garp lần đầu tiên được giới thiệu trong Serial Trang bìa Nhật ký của Koby-Meppo, nơi ông phụ trách đào tạo cả Koby và Helmeppo sau các sự kiện của nó. Sau chiến tranh, ông trở thành Huấn luyện viên Thủy quân lục chiến để huấn luyện tân binh, mặc dù vẫn giữ cấp bậc phó đô đốc.

Garp là một ông già cao, rám nắng, ngực rộng, vạm vỡ. Anh ta có một bộ râu và một vết sẹo trên mắt trái. Trong anime, màu mắt của anh ấy là màu xanh lam và tóc của anh ấy là màu xám, trong khi trong manga, nó là màu trắng. Garp và Tsuru là hai phó đô đốc duy nhất có miếng đệm vai đặc biệt; Garp có màu vàng và xanh lam (đen và đỏ trong anime) trong khi Tsuru có màu tím với chấm trắng trong khi màu tiêu chuẩn là xanh lam và đỏ. Trong Trận chiến Edd, Garp’s có hai sọc đen trên các con tàu nhỏ của mình và trong lần xuất hiện tại Water 7, nó tăng lên thành ba sọc và đến thời kỳ Chiến tranh Marineford, nó lại tăng lên thành bốn sọc.

Chiếc mặt nạ chó mà Garp đeo ban đầu khi được giới thiệu nhằm mục đích che giấu danh tính của anh ta là ông nội của Luffy, người có thiết kế đã xuất hiện trong Romance Dawn, Phiên bản 2. Sau khi mối quan hệ của họ được tiết lộ trong Phần hậu Enies Lobby, Garp không còn đeo mặt nạ nữa .

Những lúc rảnh rỗi hay kỳ nghỉ, Garp thường đi xăng đan, mặc áo sơ mi màu đỏ nhiệt đới và quần đùi sáng màu. Đôi khi anh ấy kết hợp chiếc áo sơ mi này với quần đen và giày bốt. Khi đến thăm Dadan trong thời thơ ấu của Luffy, anh ấy đôi khi mặc bộ đồ đen chính thức của mình mà không mặc áo choàng Thủy quân lục chiến.

Ba mươi tám năm trước, tóc của Garp chỉ toàn màu đen và không có râu. Anh ta mặc một chiếc váy sơ mi trắng và một chiếc cà vạt đỏ.

Ba mươi năm trước, tóc và râu của Garp đều có màu đen. Anh ta mặc một bộ vest tối màu với áo lót màu cam sọc cam và cà vạt đen.

Hai mươi bốn năm trước, tóc và râu của Garp vẫn còn đen, với phần tóc mai bắt đầu bạc trắng. Anh ta mặc một bộ đồ hai bên ngực sẫm màu với áo sơ mi trắng và cà vạt đỏ.

Khi còn là một đứa trẻ và một thanh niên, Garp giống Luffy, mặc dù cơ bắp hơn cháu của mình. Khi còn nhỏ, ông có mái tóc màu nâu nhạt, mặc một chiếc áo sơ mi cài cúc nhiệt đới với quần đùi, và cầm một cây gậy phép. Garp đã có vết sẹo trên mắt trái trong những ngày thơ ấu.

Sau timeskip, ngoại hình của anh ấy phần nào vẫn giữ nguyên mặc dù bây giờ anh ấy mặc một bộ đồ tối màu (trong anime vẫn là màu trắng).

Garp là một người đàn ông lập dị nhưng chu đáo, trung thành với cả gia đình tội phạm của mình và Trụ sở Thủy quân lục chiến, những người mà anh ta đã phục vụ trong nhiều thập kỷ. Anh ta ồn ào, náo nhiệt, háo sắc và về tổng thể có những hành vi tương tự như cháu trai của mình. Anh ta có thói quen ngủ gật trong khi trò chuyện và có thể lơ đãng. Phi hành đoàn của Luffy đã ghi nhận sự ích kỷ, rõ ràng là do di truyền của cậu ấy trong quá trình Garp tương tác với Luffy trong Water 7.

Không giống như nhiều Thủy quân lục chiến, Garp không tin rằng dòng dõi của một người quyết định con đường của họ. Trên một lưu ý tương tự, anh ấy không tin rằng việc bị gắn mác tội phạm nhất thiết khiến ai đó trở thành người xấu. Mặc dù Garp muốn các cháu trai của mình trở thành lính thủy đánh bộ, nhưng ông đã giao việc chăm sóc chúng cho một tên cướp miền núi mà ông đã từ chối truy tố.

Garp’s “Fist of Love”

Garp tin rằng việc ném trẻ em vào những điều kiện khắc nghiệt cuối cùng sẽ khiến chúng trở nên mạnh mẽ và không có vấn đề gì khi đánh bọn trẻ để lái xe về nhà. Mặc dù vậy, Garp là một người luôn ủng hộ. Khi Ace hỏi Garp rằng liệu anh ta có nên được sinh ra hay không, Garp trả lời rằng Ace sẽ tìm ra câu trả lời nếu anh ta tiếp tục sống. Khi Momousagi đề cập đến việc Luffy bị hai Hoàng đế nhắm tới, Garp không bày tỏ nhiều lo lắng về điều đó.

Xem Thêm: cầu cơ là gì và cùng chơi cầu cơ

2 thoughts on “Giới thiệu về nhân vật Monkey D. Garp

  1. Pingback: 3ruthless

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *