Giới thiệu về nhân vật Roronoa Zoro

Roronoa Zoro:
Roronoa Zoro,  còn được gọi là “Thợ săn hải tặc” Zoro,  là chiến binh của băng hải tặc Mũ Rơm, một trong hai kiếm sĩ của họ và một trong những Sĩ quan cao cấp của Đại Hạm đội Mũ Rơm.  Trước đây là một thợ săn tiền thưởng,  anh ấy là thành viên thứ hai trong băng của Luffy và là người đầu tiên tham gia nó, làm như vậy trong Phần phim Bình minh lãng mạn.
Là một bậc thầy về Tam kiếm, một phong cách kiếm thuật mà ông đã tạo ra trong quá trình huấn luyện thời thơ ấu ở làng Shimotsuki, Zoro là một trong ba chiến binh mạnh nhất của băng Mũ Rơm, cùng với Luffy và Sanji.   Ước mơ của anh ấy là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất trên thế giới, để tôn vinh lời hứa mà anh ấy đã hứa với người bạn thời thơ ấu đã qua đời của mình là Kuina.
Ngoài tai tiếng là một trong băng Mũ Rơm và là một cựu thợ săn tiền thưởng, Zoro còn được coi là một trong mười hai hải tặc được gọi là “Thế hệ tồi tệ nhất”.
Zoro là một người đàn ông lực lưỡng, có chiều cao trung bình với làn da rám nắng. Anh luôn mang theo ba thanh kiếm bên mình, đeo một chiếc haramaki màu xanh lá cây bên hông phải, cho phép anh dễ dàng rút chúng bằng tay trái. Trong số ba thanh kiếm anh mang theo bên người, anh luôn được nhìn thấy mang theo Wado Ichimonji, trong khi hai thanh kiếm khác của anh thay đổi theo thời gian do chúng bị phá hủy và sau đó được thay thế bằng những thanh tốt hơn. Mặc dù bàn tay phải của anh ấy thường được đặt trên chúng, anh ấy cũng có thể sử dụng bàn tay này để rút kiếm ra trước khi ngồi xuống. Anh ấy có ba bông tai vàng giống hệt nhau trên dái tai trái của mình. Zoro thường giữ một chiếc khăn rằn đen  buộc quanh bắp tay trái và buộc nó quanh đầu khi anh ta đang chiến đấu nghiêm túc với đối thủ.
Cơ thể của Zoro đầy những vết sẹo sau nhiều trận chiến của anh, đáng chú ý nhất là vết sẹo lớn kéo dài từ vai trái sang hông phải mà anh mắc phải trong trận thua trước kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Dracule Mihawk, tại Baratie. Những vết sẹo có thể nhìn thấy khác của anh ta là những vết sẹo mà anh ta gây ra trên mắt cá chân của mình trong một nỗ lực tuyệt vọng để giải thoát bản thân khỏi Bộ dịch vụ nến khổng lồ của Mr. 3 bằng cách cố gắng chặt chân của mình tại Little Garden. Sau timeskip, anh ấy có thêm một vết sẹo khác trên mắt trái, có được bằng cách nào không rõ.
Đặc điểm đáng chú ý khác của Zoro là mái tóc màu xanh lá cây được cắt xén của anh ta, mà Sanji thường trêu chọc anh ta bằng cách gọi anh ta là “marimo” (quả cầu rêu, đầu rêu trong Viz Manga và FUNimation dub) do nó giống với một.
Trước Timeskip
Tương tự như hầu hết các đồng đội nam của mình, Zoro có trang phục giống nhau trong hầu hết các bộ truyện. Trước timeskip, anh ấy thường xuyên mặc quần tây đen  nhét bên trong đôi bốt đen, áo sơ mi trắng trơn với ba nút chưa cởi ở cổ áo và haramaki màu xanh lá cây. Tuy nhiên, chỉ có áo của Zoro thay đổi theo thời gian trong các cung. Trong Arc Arlong Park, anh xuống tàu đánh cá của Sanji mà không mặc áo sơ mi. Sau khi đánh bại hầu hết thủy thủ đoàn của Arlong, anh ta mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh nước biển đã mở, được trang trí bằng những xoáy nước màu xanh nhạt mà anh ta đã đánh cắp từ một trong những người cá. Kể từ khi Zoro nhận được vết sẹo của mình từ Mihawk trong Arc Baratie trước Arc Arlong Park, Zoro đeo băng có thể nhìn thấy bên dưới áo sơ mi của mình.
Trong Phần Loguetown, Zoro mua Sandai Kitetsu và Yubashiri để thay thế hai thanh katana thông thường đã bị Mihawk phá vỡ trong Phần Baratie.
Trong Arc Island của Drum, Zoro được đưa đến hòn đảo mùa đông, nhưng sau đó bị tước đi sau một lựa chọn ngu ngốc là bơi trong làn nước lạnh giá trên đảo. Anh ta vẫn cởi trần và không mang giày ở đầu phần sau khi bị lạc khỏi Going Merry và không thể sửa lại bản thân, cho đến khi anh ta đánh cắp một chiếc áo parka từ một người đàn ông trong quân đội của Wapol, đó là một chiếc áo parka màu xanh lá cây có mũ trùm đầu với chiếc thắt lưng màu xanh lá cây nhạt và lông trắng trên cổ tay áo, mũ trùm đầu và viền áo, cũng như một đôi ủng.
Trong phần Arabasta Arc, anh ta đội một chiếc áo choàng màu cam với dây chuyền vàng trên đầu, một chiếc áo khoác dài tay màu trắng với những đường kẻ đen trên đó, và phần dưới của chiếc quần dài màu đen của anh ta đã bị rách trên mắt cá chân.
Trong Skypiea Arc, anh ấy đã mặc trang phục thường ngày của mình ở đầu phần cho đến khi anh ấy cởi bỏ nó sau khi chiến đấu với một con tàu chọc trời để cứu Tony Tony Chopper khỏi bị ăn thịt. Sau đó, anh ta mặc một chiếc áo phông dài, màu xanh đậm và đeo kính bảo hộ trên đầu hoặc quanh cổ, sau đó đã bị hỏng và bỏ đi.
Trong Phần 7 của Nước, anh ta mặc trang phục thường ngày của mình cho đến gần cuối, nơi anh ta mặc một chiếc áo khoác màu vàng sáng, không kéo khóa với một nắp túi đóng ở mỗi bên. Anh ấy tiếp tục mặc trang phục này trong suốt Arc Enies Lobby.
Trong Phần hậu sảnh hậu Enies, anh ta mặc một chiếc áo sơ mi đen với biểu tượng Công ty Galley-La trên đó màu trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *