Giới thiệu về nhân vật Sakazuki

Sakazuki:

Sakazuki, trước đây được biết đến với bí danh đô đốc Akainu, là đô đốc hạm đội hiện tại của Thủy quân lục chiến, kế nhiệm đô đốc hạm đội trước đó, Sengoku. Trong nửa đầu của bộ truyện, anh ấy là một trong ba đô đốc, là người cuối cùng ra mắt. Khi trở thành đô đốc hạm đội, một trong những quyết định đầu tiên của Sakazuki là chuyển Trụ sở Hải quân đến Tân Thế giới để chuẩn bị cho Thời đại Hải tặc Mới.

Trong manga, Akainu được Nico Robin nhắc đến lần đầu tiên trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với Aokiji. Trong anime, ông đã được đề cập trước đó bởi phó đô đốc Jonathan trong Phần G-8 chỉ dành cho anime, được phát sóng sau khi Akainu được tiết lộ trong manga.

Sakazuki có lẽ là người theo đuổi nghiêm khắc nhất của Công lý tuyệt đối trong toàn bộ truyện, đến mức mà chủ nghĩa cực đoan của anh ta đã khiến đồng đội của anh ta là Aokiji phản đối việc thăng chức đô đốc hạm đội và từ chức khỏi Thủy quân lục chiến sau khi nỗ lực này thất bại. Vì những hành động của mình, Sakazuki là một trong những nhân vật phản diện chính của Phần Marineford và sau khi thăng cấp, anh ta trở thành một trong những nhân vật phản diện trung tâm của bộ truyện.

Trong khi anh ta là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và có năng lực, người đã hoàn thành tốt việc củng cố quyền lực và uy tín của Thủy quân lục chiến, Sakazuki sẽ được phân loại tốt nhất là một người cực đoan và rất giáo điều. Anh ta là một người kiên định tin tưởng vào Công lý tuyệt đối và tàn nhẫn trong việc duy trì nó, phương châm xuất phát của anh ta là “Công lý triệt để” (徹底 的 な 正義 Tetteiteki na Seigi?). Anh ta có tính cách nghiêm nghị, nghiêm túc đến chết người, dữ tợn, vô cảm và là người tàn nhẫn nhất trong số ba đô đốc trước timeskip. Điều này đã mang lại cho anh ta một danh tiếng rất đáng sợ, nhưng mối quan tâm lớn hơn là chủ nghĩa giáo điều của anh ta, điều này có thể khiến Thủy quân lục chiến trở thành một lực lượng tồi tệ hơn những kẻ thù mà họ hy vọng sẽ loại bỏ. Bất chấp tính cách này, Sakazuki đôi khi có thể kiềm chế bản thân, đã chọn cách tha mạng cho Trang sức Bonney và thủy thủ đoàn của cô ấy sau khi họ bị băng hải tặc Râu đen đánh đập và trói để vị đô đốc lúc đó cứu vớt, và để cho đồng nghiệp của anh ta. Aokiji rời Thủy quân lục chiến sau khi anh thua trong cuộc đấu tay đôi kéo dài mười ngày để giành vị trí đô đốc hạm đội.

Trong cuộc tấn công Buster Call vào Ohara, niềm tin của Sakazuki đã khiến anh ta đi xa đến mức phá hủy một con tàu tị nạn chở đầy người vô tội và Thủy quân lục chiến chỉ vì khả năng nhỏ là một học giả có thể ẩn náu trên tàu, một hành động khiến Phó đô đốc Kuzan ghê tởm. (người đã gọi anh ta là “kẻ ngốc” và “kẻ ngốc” vì làm quá mọi thứ). Logic của Sakazuki là nếu ngay cả một trong những học giả của Ohara trốn thoát cùng nó, thì toàn bộ nhiệm vụ sẽ thất bại. Chủ nghĩa cực đoan của anh ta đã tạo cho anh ta một ranh giới, nếu không muốn nói là thái độ cuồng tín hoàn toàn. Anh ta cực kỳ cứng nhắc và tuyệt đối trong niềm tin của mình, ít thể hiện lòng thương xót đối với bất cứ ai hay bất cứ điều gì, và sẵn sàng tàn nhẫn làm bất cứ điều gì cần thiết để phục vụ mục tiêu của mình, bất kể giá nào. Anh ta chủ yếu coi Thủy quân lục chiến như một phần mở rộng của bản thân và niềm tin của chính mình, sẵn sàng giết những người không đồng ý với anh ta, và tỏ ra ít quan tâm nếu có bất kỳ sự quan tâm nào đối với những người do anh ta phụ trách. Mặc dù điều này đã khiến anh ta trở nên cực kỳ mạnh mẽ và đáng sợ trong số những tên cướp biển, nhưng chính nỗi sợ hãi đó lại truyền cảm hứng cho những người đàn ông của anh ta bất mãn và ghê tởm, khiến anh ta mất đi một đồng minh rất hữu ích và mạnh mẽ trong Kuzan vì nó. Garp cũng rất tức giận vì nỗi ám ảnh cuồng tín của ông về việc tiêu diệt hải tặc đã dẫn đến cái chết của Ace và cái chết cận kề của Luffy, mặc dù không rõ liệu rạn nứt giữa họ có trở nên sâu sắc hơn hay gây ra sự bất đồng quan điểm giữa những người tin vào quan điểm của cả hai hay không. Ví dụ điển hình nhất về sự chuyên chế của anh ta là khi anh ta cố gắng giết Koby vì lời cầu xin ngừng chiến tranh, chỉ để bị ngăn chặn bởi sự xuất hiện kịp thời của Shanks. Chủ nghĩa cực đoan của anh ta cũng khiến anh ta cấm Đô đốc Fujitora không được vào căn cứ Thủy quân lục chiến do anh ta lễ lạy ở Dressrosa, mặc dù phần lớn là do Sakazuki không thể nhìn thấy phiên bản công lý và danh dự của mình vì kẻ thù của anh ta đã thể hiện sự thất bại của chính mình. Fujitora đã chỉ ra một cách đúng đắn rằng phiên bản Công lý của Sakazuki ngay từ đầu đã không có uy tín hay danh dự nếu nó mỏng manh đến mức đó, điều này chỉ làm tăng thêm cơn thịnh nộ của Sakazuki, coi đó là một chút cá nhân.

Ngoài ra, ông không khoan nhượng đối với những người lính thủy đánh bộ bỏ nhiệm sở, điều mà ông an ủi duy nhất là họ không nên làm ô danh gia đình mình bằng cách bỏ chạy. Caesar Clown cũng tin rằng Sakazuki sẽ mong muốn ý tưởng của mình về vũ khí giết người hàng loạt và thử nghiệm phi nhân tính trên các tù nhân, trái ngược với Sengoku thực dụng hơn. Đối với Akainu, bất kỳ Thủy quân lục chiến nào không sẵn sàng chiến đấu vì công lý đều không xứng đáng được gọi là Thủy quân lục chiến. Bất chấp tất cả những điều này, ngay cả Sakazuki cũng không thể đến giết người đồng hương cũ của mình, Kuzan.

Với tư cách là Đô đốc Hạm đội, Sakazuki tự hào về danh nghĩa của Thủy quân lục chiến. Ví dụ, khi biết rằng Fujitora đã cho cả thế giới biết về những gì đã xảy ra ở Dressrosa, Sakazuki đã rất tức giận. Niềm tự hào của anh ấy lớn đến nỗi anh ấy thà che đậy thử thách để đảm bảo rằng Thủy quân lục chiến kiên quyết và đáng tin cậy với học thuyết của anh ấy về Công lý tuyệt đối. Hành vi tự phụ này thậm chí còn khiến anh ta quát mắng Ngũ trưởng lão vì tuyên bố Doflamingo từ chức Lãnh chúa của Biển là một báo cáo sai sự thật, vì anh ta biết sự nhầm lẫn của thế giới sẽ làm tổn hại đến lòng tin của họ đối với Thủy quân lục chiến cũng như danh tiếng của Thủy quân lục chiến. Điều này cho thấy anh ta biết giá trị của lòng tin của công chúng, nhưng nghĩ nhiều hơn về sự xấu hổ khi mất nó mang lại cho Thủy quân lục chiến, hơn là tinh thần và vị thế tốt của những người đàn ông của mình.

Xem Thêm: cầu cơ là gì và cùng chơi cầu cơ

One thought on “Giới thiệu về nhân vật Sakazuki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *